Volvo EX30 cũng sẽ có phiên bản địa hình xuyên quốc gia và ra mắt vào năm 2024, ‘ Phân khúc B ‘ xe điện là một vấn đề lớn đối với Volvo, và đây là lý do tại sao…

Volvo có kế hoạch bán xe điện chỉ trong bảy năm ngắn ngủi vào năm 2030 và có kế hoạch trung hòa carbon một thập kỷ sau đó. Họ đã đạt được những bước tiến đáng kể trong việc đưa đội xe của mình thành xe điện với một số xe hybrid, plug-in, XC40, C40 EV và EX90 hiện đã bị trì hoãn.

Nhưng thông báo hôm nay là lớn nhất trong lĩnh vực điện khí hóa. EX30 mới sẽ có giá để sở hữu mềm ở mức 35.000 đô la Mỹ và đồng thời sẽ vô cùng hấp dẫn cả bên trong lẫn bên ngoài. Volvo EX30 hiện đã có sẵn để đặt hàng trên khắp Châu Âu và các thị trường chọn lọc khác. Tại Hoa Kỳ, khách hàng có thể đặt hàng trước, trong khi sổ đặt hàng sẽ mở ở các thị trường khác ở giai đoạn sau.

Hai cấu hình được trình bày chi tiết bên dưới, nhưng về cơ bản, nó thuộc về kiểu RWD và AWD. Hóa ra khi bạn đặt hai động cơ nhanh trong một chiếc EV nhỏ, bạn sẽ có một con tàu tên lửa nhỏ. Mô hình RWD đưa tốc độ của EX30 lên 60 dặm / giờ chỉ trong hơn năm giây, tốc độ này đã nhanh một cách ấn tượng. Tuy nhiên, khi bạn thêm một động cơ 145 mã lực vào phía trước để đạt tổng công suất 422 mã lực, bạn sẽ có được một chiếc SUV nhỏ có thể tăng tốc từ 0-60 ở tốc độ siêu xe trong 3,4 giây.

Volvo EX30

Con số này nhanh hơn cả một loạt những chiếc Ferrari và Porsche hiện đại. Trong một chiếc SUV điện trị giá 35.000 USD? Đây là chiếc xe tăng tốc nhanh nhất từ ​​trước đến nay của Volvo và nó thậm chí còn đánh bại bất kỳ chiếc Polestar nào trong một giây.

Volvo đã dành cả tháng qua để giới thiệu các hình ảnh, nhưng thông cáo báo chí hôm nay có chứa các hình ảnh ở trên. Có thể nói, nội thất hiện đại trông tuyệt vời từ buồng lái tối giản đến trần nhà bằng kính thoáng mát. Bên ngoài có thể là một chiếc Volvo rất hiện đại.

Volvo EX30

Volvo cũng gây ngạc nhiên ngay trước khi ra mắt với thông tin sẽ có một biến thể AWD địa hình có tên là EX30 Cross Country. Đối với những người trẻ tuổi đi lại ở thành thị và ngoại ô, đây có vẻ như là một chiếc xe mơ ước. Đó là một trong những chiếc xe tăng tốc nhanh nhất trên đường, nhanh nhẹn và nhỏ gọn, nhưng vẫn có khả năng đưa đón trẻ em quanh thị trấn trong sự sang trọng tối giản. Ngoài ra, AWD Volvo-an toàn trong mưa và tuyết.

Tuấn Phạm