Volvo nói rằng cáp thép kết nối của đầu cài dây an toàn phía trước có khả năng bị mòn theo thời gian và có thể gây ra các vấn đề an toàn nghiêm trọng.

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển Volvo Cars, thuộc sở hữu của Geely Trung Quốc, sẽ triệu hồi gần 2,2 triệu xe trên toàn thế giới để giải quyết vấn đề thắt dây an toàn trên xe.

Các dòng xe Volvo bị ảnh hưởng là S60, S60L, S60CC, V60, V60CC, V70, XC70, S80 và S80L cũng như chiếc SUV XC60, tất cả được sản xuất từ ​​năm 2006 đến 2019, thông tin được viết trong một thông cáo báo chí.

Volvo triệu hồi lỗi seat belts

Vấn đề này theo Volvo là liên quan đến một dây cáp thép được nối với đầu cài dây an toàn phía trước, trong một số trường hợp – và tùy thuộc vào hành vi của người dùng, cáp có thể bị mòn theo thơi gian, như thế sẽ ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ của seat belt khi có sự cố.

Người phát ngôn báo chí của Volvo, Stefan Elfstrom chi biết: “ Chúng tôi đã thấy rằng, dây này có thể bị hao mòn trong các điều kiện đặc biệt, làm giảm khả năng, vấn đề này rất hiếm gặp.

Volvo cho biết việc triệu hồi nay là lớn nhất của thương hiệu từ trước tới nay, nhưng nó giúp phòng ngừa các tai nạn đáng tiếc trong tương lai, hiện tại chưa có một vụ tai nạn nào được ghi nhận liên quan đến lỗi này.

Bùi Bảo

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.