Các đại lý ban đầu sẽ sửa đèn nháy bị lỗi nhưng bản cập nhật phần mềm qua mạng cũng đang được thực hiện trên Volvo XC40

Volvo đã khẳng định mình là hãng tiên phong về an toàn ô tô nhưng hãng vừa ban hành lệnh triệu hồi hơn 17.000 mẫu XC40 tại Mỹ vì lien quan đến lỗi một trong những đèn xi nhan có thể không hoạt động.

Volvo XC40

Thông báo triệu hồi do Volvo đưa ra thông qua Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho thấy rằng việc chẩn đoán sai về đoản mạch chạm đất ở đèn báo phía sau bên trái có thể khiến nó không hoạt động được. Người mua xe sẽ được thông báo về sự cố thông qua thông báo trục trặc hiển thị trên cụm đồng hồ.

Tổng cộng có 14.409 xe bị triệu hồi. Những chiếc XC40 này được sản xuất từ ​​ngày 13 tháng 10 năm 2022 đến ngày 20 tháng 12 năm 2023. Nhà cung cấp phần mềm mô-đun điện tử trung tâm được sử dụng đã được xác định là Aptiv Deutschland.

Volvo XC40

Công ty Thụy Điển lần đầu tiên nhận thấy vấn đề tiềm ẩn vào tháng 11 năm 2023 sau khi nhận được báo cáo từ Mỹ cho thấy có vấn đề với đèn báo rẽ sau bên trái. Một cuộc điều tra đã được tiến hành và quyết định thu hồi đã được đưa ra vào đầu tháng này. Volvo đã nhận được bốn báo cáo về các phương tiện có đèn báo rẽ không hoạt động được kích hoạt bởi phần mềm mô-đun điện tử trung tâm. Hiện chưa có thông tin về bất kỳ thương tích hoặc tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Volvo sẽ thông báo cho chủ sở hữu về việc thu hồi trước ngày 28 tháng 2 năm 2024 và yêu cầu họ đưa xe đến đại lý nơi phần mềm trong mô-đun điện tử trung tâm sẽ được cập nhật. Bản cập nhật phần mềm qua mạng cũng sẽ được triển khai sau đó.

Volvo XC40

Việc triệu hồi không bao gồm XC40 Recharge 2024 đã được ra mắt tại Mỹ vào năm ngoái. Nó có giá từ 52.450 USD với bộ pin 82 kWh và động cơ điện 248 mã lực giúp nó có phạm vi hoạt động 293 dặm (472 km).

Quốc Huy