Chevrolet đã ban hành lệnh thu hồi xe Corvette 2020 vì lỗi tự bung chốt khóa nắp trước của xe, bên cạnh đó thì những xe đang trong diện vừa sản xuất để bán cũng được yêu cầu dừng bán để khắc phục.

Giải pháp của công ty sẽ phát hành một bản cập nhật phần mềm mới, nó sẽ giới hạn tốc độ của xe xuống 42km/h nếu phát hiện khóa cốp trước bị bung để thúc dục người lái phải thực hiện đóng khóa lại cho chiếc xe.

Người phát ngôn của General Motors, Daniel Flores, nói rằng đợt triệu hồi này ảnh hưởng đến 6.661 chiếc Corvette 2020. Họ cũng sẽ tiến hành việc ngừng bán xe để sửa chữa một số chiếc Corvette vẫn chưa được giao cho khách hàng.

Triệu hồi Corvette 2020

Thời gian bắt đầu sửa chữa thu hồi vẫn chưa rõ ràng. “Các kỹ sư của chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm để hoàn thiện bản cập nhật phần mềm”, Flores nói.

Theo báo cáo khiếm khuyết của GM, người lái xe có thể bỏ qua những cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh rằng nắp cốp trước đang mở, nếu ở tốc độ đủ cao nắp cốp bung mở bất ngờ che khuất tầm nhìn sẽ rất nguy hiểm.

Triệu hồi Corvette 2020

Theo tuyên bố thu hồi của GM, bản cập nhật phần mềm cũng sẽ sửa đổi cách thức hoạt động của key fob để “giảm khả năng xảy ra các hành động vô tình mở mui xe”. Sẽ có những sửa đổi tương tự đối với công tắc trang trí cửa nội thất và nút mở nằm bên trong khoang cốp trước để yêu cầu thời gian bấm lâu hơn.

Trong số 11 khiếu nại mà Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia đưa ra về Corvette 2020, 10 trong số đó liên quan đến việc vô tình mở mui xe. Thậm chí đã có những đoạn video ghi lại những sự cố xảy ra. GM đã bắt đầu điều tra nguyên nhân của vấn đề vào tháng Bảy.

Chevrolet cũng đã triệu hồi Corvette 2020 vì một vấn đề liên quán đến cốp trước xe với một lý do rất kỳ quặc, sau khi xe ngừng hoạt động 10 phút thì nút cốp trước xe mở ra, sau thời điểm này nếu vô tình có ai đó hay trẻ em chui vào trong cốp và đậy lại thì sẹ không có cách nào để thoát thân, nên cách khắc phục là làm cho nút nhả luôn hoạt động.

Bùi Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.