Chỉ mới vào tuần trước, Toyota đã công bố Crown bản cập nhật cho năm 2021, nhưng bây giờ một nguồn tin đã xuất hiện cho rằng, chiếc xe có thể bị loại bỏ để chuyển sang một chiếc SUV mới mang tên Crown.

Một báo cáo từ ấn phẩm Nhật Bản Chunichi tuyên bố rằng, do doanh số bán hàng của Crown chậm lại, nhà sản xuất Nhật Bản sẽ loại bỏ nó và thay thế nó bằng một chiếc SUV vào năm 2022, nhưng có vẻ như tên Crown được giữ lại cho xe mới. Mẫu SUV thay thế dòng sedan Crown dường như sẽ sử dụng nền tảng tương tự như Toyota Highlander và sẽ không chỉ tập trung vào thị trường châu Á mà còn được cung cấp ở Bắc Mỹ và Trung Quốc. Nếu Toyota Crown hiện tại thực sự được chuyển sang một chiếc SUV, thì sẽ không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu về những chiếc salon truyền thống đang giảm dần.

Toyota Crown 2021

Như hiện tại vừa được hé lộ, Crown 2021 khá ấn tượng khi cập nhật, Toyota đã thiết kế lại bảng điều khiển trung tâm và trang bị màn hình cảm ứng TFT 12,3 inch mới, có một số nút bấm vật lý và tích hợp giao diện điện thoại thông minh. Nó cũng đã thay đổi hệ thống điều khiển và cửa gió điều hòa, xe trang bị hệ thống Toyota Safety Sense, bao gồm kiểm soát hành trình bằng radar được nâng cấp, an toàn tiền va chạm với tính năng phát hiện người đi bộ ban ngày và ban đêm, phát hiện người đi xe đạp ban ngày.

Toyota Crown 2021

Chiếc sedan sang trọng được cung cấp với ba hệ thống truyền động. Phiên bản đầu tiên là động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0 lít công suất 241 mã lực và kết hợp với động cơ xăng 2.5 lít công suất 222 mã lực và động cơ hybrid 3.5 lít V6 354 mã lực.

Quốc Huy