Volkswagen Jetta là một trong những chiếc xe thành công nhất của hãng VW trong dòng sản phẩm của mình. Jetta 2019 đã ra mắt ngày hôm nay tại Detroit Auto Show và chiếc xe nhìn thể thao hơn khi được nâng cấp và làm mới nội ngoại thất, dự đoán nó sẽ còn phổ biến hơn nữa trên thế giới.

Thế hệ thứ bảy của chiếc Jetta hiện đang dựa trên nền tảng mô đun ma trận MQB của BMW, nó sẽ làm cho Jetta vận hành tốt hơn, mang một diện mạo hiện đại, và trên hết nó sẽ dễ dàng áp dụng những tính năng kỹ thuật cao hơn cho chiếc xe.

Ở bên ngoài, Jetta 2019 thể hiện một phong cách không hề bình dân như người tiền nhiệm, nhưng nó cũng không hoàn toàn khác biệt. Một lưới tản nhiệt mới mở rộng và mạnh mẽ hơn nổi bật ở phía trước, bên cạnh đó là đèn pha viền LED chữ C có thần sắc, sự đơn điệu của nắp ca pô cũ được thay thế bằng thiết kế mới đẹp hơn với những đường nổi sắc sảo đẳng cấp.

Phần nóc xe được đẩy ra sau nhiều hơn tạo nên sự thanh thoát thể thao cho chiếc xe. Trong khi đó những điều chỉnh ở phía đuôi xe như: đèn hậu, pô kép đối xứng kiểu quả trám, nắp cốp xe hơi nhọn… nó làm cho chiếc xe không còn bình dân nữa mà sang trọng hơn.

Chính vì dựa trên nền tảng MQB đã làm cho Jetta mới có kích thước lớn hơn về các chiều và chắc chắn hơn. Trục trước của xe được đẩy ra phía trước và như thế có thể thấy đầu xe ngắn và gọn gàng, trong khi đó không gian phía sau được cải thiện cả về chiều ngang lẫn chiều sâu, điều mà người tiêu dùng luôn luôn mong muốn, bê cạnh việc cải thiện này thì khoang hành lý vẫn rất rộng mà không bị lấy bớt thể tích.

Khoang ca-bin của Jetta từ những vật liệu bình thường giờ đây đã sang trọng hơn nhờ những vật liệu mới có chất lượng và hình thức cao cấp hơn, khoang nội thất cũng trang bị thêm 10 màu sáng sáng nội thất, đem lại nhiều cảm xúc hơn. Cụm táp-lô và bệ trung tâm được thiết kế lại hiện đại và sinh động, chưa có thông tin chính thức về kích thước màn hình trung tâm, nhiều khả năng sẽ có những trang bị cao cao cấp hơn ở những phiên bản đặc biệt.

Mặc dù có phần nóc xe giống kiểu những chiếc sportback nhưng VW tuyên bố chiếc Jetta mới cung cấp một không gian rộng hơn trong nội thất, cùng hàng loạt những trang bị tính năng mới như: Phanh tự động khẩn cấp; Cảnh báo va chạm trước; Ga tự động hành trình thích ứng; Cảnh báo điểm mù phía sau; Giữ làn đường, là những trang bị tiêu chuẩn.

Trong khi Jetta mới  thể hiện một phong cách mới và nội thất sang trọng, nhưng động cơ dưới nắp ca-pô sẽ không thay đổi. Sức mạnh của chiếc sedan này vẫn đến từ một động cơ bốn xi lanh 1,4 lít có công suất 148 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm, chỉ có thay đổi nhỏ là sử dụng hộp số tự động 8 cấp trong khi đó hộp số tay 6 cấp là trang bị tiêu chuẩn.

Bất chấp tất cả những thay đổi của thế hệ mới nhưng giá của Jetta lại giảm dù không đáng kể. Jetta 2019 dự định sẽ bán vào quý 2 năm nay với giá khởi điểm 18,545 đô la tại Mỹ, có 6 màu khác nhau trên 6 phiên bản: S,SE, SEL, SEL Premium, R-Line.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.