Touareg 2019 vừa trình làng đẹp đúng chất SUV cho đàn ông, nhìn thoáng qua có thể thấy nó sang chảnh như Audi Q7 cùng tập đoàn mẹ, nhưng trong tất cả các phiên bản diesel và xăng không có đề cập đến bản động cơ tăng áp.

Thiết kế của VW Touareg 2019 thế hệ thứ 3 là lớn hơn, tự trọng nhẹ hơn  kèm một không gian nội thất sang trọng đắt tiền.

VW Touareg mới được xây dựng trên cùng một nền tảng MLB được sử dụng chung với Porsche Cayenne, VW tuyên bố rằng phần ngoại thất duy nhất của Touareg mới chia sẻ với Cayenne là kính chắn gió phía trước.

Chiếc SUV đầu bảng của VW giờ đây dài 4878mm, hơn 77mm so với người tiền nhiệm. Chiều rộng là 1984mm (+ 44mm) và chiều cao là 1702mm (-7mm). Cấu trúc mới cũng giúp cho chiếc Touareg nhẹ hơn 106kg. Có lẽ sự ấn tượng nhất của Touareg mới là nội thất của nó mà VW gọi Innovision Cockpit. Cụm đồng hồ tốc độ là một màn hình giả lập 15 inch kết hợp hiển thị các chức năng xem thông tin và điều khiển, trong khi đó cụm màn hình điều khiển trung tâm có kích thước 12 inch. Chỉ một ít các nút chức năng cần thiết sử dụng thường xuyên được giữ lại, còn tất cả là dành cho màn hình.

Hệ thống khung gầm của xe trang bị thanh xoắn tăng chất lượng vận hành và năng động hơn, Touareg 2019 cung cấp hệ thống treo khí nén như là một option. Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn phần có 05 chế độ hoạt động, có hệ thống khóa visai trung tâm kèm gói off-road tùy chọn thêm bốn chế độ lái khác, phiên bản dẫn động cầu sau là một tiêu chuẩn.

Hệ thống sức mạnh của Touareg bao gồm các phiên bản: xăng, diesel, hybrid plug-in, tất cả đều kết hối với hộp số tự động 8 cấp. Động cơ xăng duy nhất có dung tích 3.0L V6 đạt công suất 335 mã lực và mô-men xoắn là 450 Nm.

Động cơ diesel bao gồm một động cơ V6 3.0 lít cung cấp 228hp, thêm một động cơ diesel V8 4.0 lít tạo ra công suất 417 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 900 Nm. Một phiên bản hybrid plug-in có công suất 362 mã lực, có tầm hoạt động 58km khi chạy 100% từ động cơ điện dành cho thị trường Trung Quốc và châu Âu trong thời gian tới nhưng chưa có thời gian cụ thể.

Touareg mới của VW cũng có tính năng đèn pha LED Matrix, Trợ giúp kẹt xe, Hỗ trợ giữ làn đường, Phanh tự động khẩn cấp, Camera quan sát ban đêm, Hệ thống trợ giúp lái xe an toàn.

Touareg thế hệ thứ ba được dự đoán bán vào mùa hè này tại châu Âu với mức giá dự kiến ​​sẽ tăng hơn so với bản tiền nhiệm, điều này do sự gia tăng đáng kể các công nghệ trên xe. Nhưng theo phát ngôn từ VW thì khách hàng tại thị trường Bắc Mỹ sẽ không có nhiều cơ hội sử dụng thế hệ 3 của Tuareg 2019.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.