BMW iX1 đã bắt đầu sản xuất tại nhà máy Regensburg của họ ở Đông Nam Đức. Thực hiện lời hứa của họ, mỗi nhà máy BMW ở Đức hiện có thể sản xuất một loại EV của thương hiệu

Được tiết lộ vào tháng 6 năm nay, BMW iX1 có sẵn với bộ pin 64,7kWh cung cấp năng lượng cho hai động cơ điện trong phiên bản xDrive30. Công suất kết hợp 230kW từ hai động cơ tương đương khoảng 313 mã lực trong khi lực xoắn là 494Nm. Với cấu hình AWD, iX1 có thời gian 0-100 km / h chỉ 5,7 giây. Tốc độ tối đa đạt 180 km / h.

BMW iX1

BMW đang đặt mục tiêu đưa ít nhất một trong ba chiếc BMW sản xuất tại các nhà máy ở Bavaria trở thành ô tô điện vào năm 2024. Để đạt được điều này, Tập đoàn BMW đang dựa vào tốc độ và khoảng cách ngắn giữa các nhà máy sản xuất của họ. Ví dụ, pin điện áp cao của BMW iX1 được chế tạo tại chính cơ sở Regensburg.

Điều này cũng có nghĩa là Regensburg hiện đang sản xuất tất cả các công nghệ truyền động trên một dây chuyền duy nhất – động cơ đốt trong, plug-in hybrid và các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện. Hơn nữa, trí tuệ nhân tạo cũng được sử dụng tại Regensburg, đặc biệt là nhận dạng hình ảnh được hỗ trợ bởi AI để hỗ trợ kiểm tra chất lượng.

Đến cuối năm 2022, Tập đoàn BMW sẽ đầu tư tổng cộng hơn 1,6 tỷ euro vào sản xuất linh kiện điện tại các địa điểm của Đức ở Dingolfing, Leipzig và Regensburg.

Bùi Bảo