Chiếc xe thể thao điện hoàn chỉnh đầu tiên của Porsche sẽ không được tung ra thị trường cho đến năm sau, nhưng từ khái niệm Mission E bây giờ phiên bản thương mại đường phố vừa được giới thiệu là Taycan.

Porsche vào hôm thứ Sáu đã giới thiệu tên chính thức của chiếc xe điện đầu tiên của họ như một phần của một buổi lễ ở châu Âu đánh dấu 70 năm những chiếc xe thể thao Porsche. Taycan được giải thích là một chú ngựa trẻ đầy sinh động, theo Porsche hình ảnh chú ngựa nhảy tung lên cũng có thể nhìn thấy trên logo của thương hiệu.

“Chiếc xe thể thao điện mới của chúng tôi là mạnh mẽ và đáng tin cậy, đó là một chiếc xe có thể hoạt động liên tục trên một khoảng cách dài và tạo nên sự tự do”, giám đốc Porsche Oliver Blume cho biết trong một tuyên bố.

Sức mạnh của chiếc xe được hỗ trợ bởi hai động cơ đồng bộ tạo ra hơn 600 mã lực, những chiếc Taycan có thể thực hiện từ 0-100km/h trong vòng chưa đầy 3,5 giây. Chiếc xe có tầm hoạt động lên tới 300 dặm (482km) sau mỗi lần sạc.

Taycan là khởi đầu của một chiến lược điện khí hóa rộng lớn tại Porsche. Xe ô tô điện và hybrid-điện sẽ chiếm 25% doanh thu vào năm 2025, nhà sản xuất ô tô cho biết.

Porsche sẽ tăng gấp đôi chi tiêu điện khí hóa xe lên hơn 6 tỷ euro (7,4 tỷ USD) vào năm 2022 từ 3,7 tỷ USD. Khoảng 612 triệu USD đầu tư sẽ được sử dụng để phát triển các biến thể của chiếc xe thể thao chạy bằng pin Mission E.

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.