Giải bài toán đô thị trật trội bao gồm nhiều thứ như: kẹt xe, tốn xăng, chỗ đậu…bằng xe hơi thì vô cùng khó khăn. Xin giới thiệu đến bạn đọc những mẫu xe hơi đô thị hữu dụng đến từ Hàn Quốc đã qua sử dụng với giá rất phải chăng.

 Hyundai Getz

Xe đô thịĐời xe nên mua: 2010

Giá tham khảo: 300 triệu

Chú ý: Hyundai Getz có phổ biến hai loại động cơ 1.1L & 1.4L, nên chọn loại 1.1L được nhận xét kinh tế tốt hơn 1.4L trong vai trò xe đô thị.

Có mặt tại Việt Nam năm 2008 bởi nhà phân phối Hyundai Thành Công, mẫu xe nhỏ gọn hatchback 5 cửa có thiết kế khoang nội thất rộng nhất trong 04 xe được đề cập. Với những trang bị rất đơn giản chỉ một túi khí cho người lái, hệ thống âm thanh giải trí chỉ trang bị cho có, chất liệu bọc ghế vải nỉ. Với chiều dài khoảng 3.825 mm, rộng 1.665 và cao 1.495 mm nhưng có trục cơ sở dài 2.455 mm nên tổng thể không gian nội thất tương đối rộng so với một chiếc xe hơi độ thị. Về kiểu dáng xe có thiết kế mềm thanh thoát không nặng nề, thiếu những đường gân nổi trội tạo vẻ thời trang. Động cơ 1.1L thì không thể đòi hỏi chạy bốc được, tuy nhiên với đường đô thị vận hành nhịp nhàng thì Hyundai Getz đáp ứng tốt, mức cách âm nói chung ở mức chấp nhận được với mức trung bình. Xe tiêu thụ nhiên liệu trung bình 6-6,5l/100km đường hỗn hợp, tông chi phí một tháng chỉ chừng 1,5- 2tr tiền nhiên liệu vì hiện nay khá rẻ. Tuy nhiên dù mua xe chính chủ hay ngoài các trung tâm xe cũ thì tốt nhất nên bỏ một chút chi phí mang xe đến trung tâm kiểm tra thay một số hạng mục như lọc dầu, lọc gió, dây curoa, phốt nhớt…, giá thành thay thế linh kiện rất dễ chịu. Chiếc xe thật sự thích hợp với các gia đình nhỏ, đủ không gian để chuyên chở chiến lợi phẩm trong những chuyến shopping giảm giá hoặc đi siêu thị sắm đồ dùng cho cả tuần.

Kia Morning

Xe đô thịĐời xe nên mua: 2010-2012

Giá tham khảo: 260- 280 triệu

Chú ý: Xe nhập có đủ từ những model 2004 đến tận 2013, song song đó xe nội do Kia Trường Hải lắp ráp có từ model 2008, giá thường chênh lệch từ 50-70 triệu cùng năm sản xuất, tuy nhiên chất lượng thì không khác nhiều so với giá chênh lệch.

Một mẫu xe đô thị có lẽ thành công nhất ở Việt Nam về số lượng bán ra, Kia Morning xuất hiện vào khoảng 2004 tại Việt Nam bởi con đường nhập khẩu nguyên chiếc. Không ồn ào, nhưng nó thực sự khiến cho những người cần chiếc xe hơi di chuyển trong đô thị hàng ngày phải nghĩ tới, vì vừa có thiết kế đẹp, nhỏ gọn và tiết kiệm. Xe sử dụng hộp số tự động lại có thiết kế chất liệu nội thất nhỉnh hơn Getz, lại là dòng xe nhập khẩu do đó không chỉ là chiếc xe đô thị tiết kiệm xăng, mà còn là một trong những chiếc xe được phụ nữ mới lần đầu sắm xe quan tâm, nhất là những model mới nhất.

Xe có kích thước tổng thể 3.550mm x 1.595mm x 1.480mm, chiều dài cơ sở là 2.370mm ngắn hơn Hyundai Getz, do đó không gian nội thất cũng có phần nhỏ hơn. Xe sử dụng động cơ dung tích 1.1L, với mức tiêu thụ trung bình khoảng 5,5l/100 km, nhưng với đường đô thị tùy vào tình hình có thể cao hơn. Ưu thế ưa nhìn và chi phí sử dụng lẫn bảo trì rẻ khiến Kia Morning được tiêu thụ mạnh, ngay cả các doanh nghiệp kinh doanh Taxi lớn cũng vẫn sử dụng Kia Morning cho giải pháp cắt giảm chi phí, và gia tăng tính hiệu quả để cạnh tranh.
Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.