Xe hydro Mirai FCV của Toyota được đưa ra mức giảm giá điên rồ 40 nghìn USD trên giá bán 67 nghìn USD, nhưng vẫn kén người mua vì vấn đề nạp nhiên liệu khó khăn.

Việc giảm giá mạnh khiến chiếc sedan chạy bằng nhiên liệu hydro có giá cả phải chăng gần như bằng giá một chiếc Corolla, nhưng các lựa chọn tiếp nhiên liệu bị hạn chế có nghĩa là nó sẽ không phù hợp với tất cả mọi người, ngoại trừ quá muốn khám phá công nghệ này.

Xe hydro

Tesla đã từng khiến một số người săn hàng giảm giá phải há hốc mồm trong khoảng năm ngoái với việc giảm giá mạnh mẽ, nhưng việc giảm giá một chút cho Model Y không là gì so với mức giảm mà Toyota hiện đang thực hiện trên chiếc Mirai chạy bằng hydro của mình. .

Mirai thường có giá 67.115 USD, nhưng các đại lý của Toyota được cho là đang giảm giá 40.000 USD cho chiếc sedan này, hạ giá xuống chỉ còn hơn 27.000 USD, khiến nó trở thành một chiếc xe có giá phải chăng.

Toyota trước đây đã từng đưa ra mức giảm giá 30 nghìn đô la, điều này có vẻ đủ điên rồ, nhưng chính sách giảm mới nhất này khiến điều đó gần như không quan trọng. Và người mua vẫn được hưởng thẻ nhiên liệu trị giá  tương đương 15.000 USD, cộng với khoản tài trợ không phần trăm, khiến điều này nghe có vẻ là một gói mua xe rất hấp dẫn.

Xe hydro

Tuy nhiên, có một số điểm chú ý mà người mua nên biết, một trong số đó liên quan đến thực tế là Toyota chỉ áp dụng giảm giá cho các mẫu xe năm 2023 còn trong kho của đại lý chứ không phải phiên bản 2024 mới nhất. Nhưng điểm lớn nhất là bạn cần kiểm tra xem bạn có nơi nào để tiếp nhiên liệu hydro cho Mirai hay không trước khi nghĩ đến khoản tiết kiệm khổng lồ nhờ giảm giá. Và nếu trước đây việc tiếp nhiên liệu đã khó khăn thì bây giờ nó còn khó khăn hơn rất nhiều. Mirai chỉ được bán ở California, nơi có hầu hết các trạm nạp hydro nhỏ của Mỹ và Shell gần đây đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa 7 trong số 55 điểm tại bang này do vấn đề về nguồn cung.

Xe hydro

Liệu mức giảm giá lớn được đưa ra trên Mirai có đủ để thuyết phục người tiêu dùng giải quyết các vấn đề hậu cần tiềm ẩn liên quan đến việc vận hành một chiếc ô tô chạy bằng hydro không?

Gia An