Người khổng lồ điện thoại thông minh Xiaomi muốn xây dựng ô tô điện với sự trợ giúp của Great Wall

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Xiaomi là công ty mới nhất đang tìm cách chế tạo ô tô điện của riêng mình. Xiaomi được cho là đang đàm phán với Great Wall để sử dụng một trong những nhà máy của mình ở Trung Quốc để chế tạo xe điện mang thương hiệu riêng cho thị trường đại chúng, phù hợp với các sản phẩm của hãng trong ngành điện tử.

Xe điệnXiaomi

Trích dẫn các nguồn tin tin cậy trực tiếp về vấn đề này, Reuters thông tin rằng Xiaomi và Great Wall có thể công bố quan hệ đối tác của họ ngay trong tuần tới.

Nếu thỏa thuận thành công, đây sẽ là dịch vụ sản xuất đầu tiên của Great Wall cho một công ty khác, với việc nhà sản xuất ô tô Trung Quốc cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật cho Xiaomi để đẩy nhanh dự án.

Lei Jun, người sáng lập và giám đốc điều hành của Xiaomi, tin rằng chuyên môn của công ty ông trong lĩnh vực sản xuất phần cứng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình thiết kế và sản xuất xe điện của họ.

Alan Kang, nhà phân tích cấp cao của LMC Automotive cho biết: “Xiaomi muốn tìm một nhà sản xuất ô tô kinh nghiệm để cung cấp cơ sở hạ tầng tạo mô hình, tạo ra lợi thế của riêng mình kết hợp công nghệ internet di động”. “Lợi thế của Xiaomi trong hệ điều hành và trang bị nội thất cũng mang lại nhiều tự tin cho sự hợp tác như vậy trong tương lai.”

Xiaomi, theo báo cáo đang có kế hoạch tung ra chiếc xe điện đầu tiên của mình vào khoảng năm 2023, muốn những chiếc xe của mình được kết nối với các thiết bị khác trong hệ sinh thái sản phẩm của mình. Bên cạnh điện thoại thông minh, công ty công nghệ Trung Quốc cũng cung cấp rất nhiều thiết bị kết nối internet bao gồm mọi thứ, từ thiết bị theo dõi thể dục đến xe tay ga và nồi cơm điện.

Tuấn Phạm

Có Thể bạn Quan Tâm