Aviar Motors của Nga muốn tái hiện chiếc Mustang điện 840 mã lực

Chiếc xe được một công ty khởi nghiệp về ô tô có tên Aviar Motor chia sẻ, mẫu xe Mustang Fastback 1967 sẽ được tái hiện ngoại thất nguyên thủy, nhưng sử dụng động cơ điện với nội thất hoàn toàn mới.

Mặc dù ngoại thất vẫn cổ điển như vậy, nhưng nhìn kỹ hơn về mẫu xe được đặt tên Aviar R67 cho thấy một số yếu tố hiện đại như đèn pha và đèn hậu LED, tay nắm cửa có thể thu vào và bánh xe hợp kim đường kính 20 inch.

Chiếc Mustang điện cũng được thêm những yếu tố tăng khả năng khí động học như cánh lướt gió phía sau có thể tự động mở khi xe đạt tốc độ 120km/giờ, hoặc khi kích hoạt chế độ thể thao. Xe được trang bị hệ thống treo khí nén tăng giảm khoảng sáng gầm thích nghi với từng dải tốc độ.

Mustang điện (1)

Chiếc xe có xu hướng làm nội thất giống với những mẫu xe điện Tesla thay vì của Ford, màn hình cảm ứng trung tâm theo chiều dọc có kích thước 17 inch sẽ có đầy đủ các chức năng để kiểm soát chiếc xe. Các cửa gió điều hòa thiết kế dạng tua-bin động cơ máy bay.

Tất cả các tiện nghi được tranh bị như một chiếc xe hiện đại của thế kỷ 21, bao gồm điều khiển khí hậu tự động hai vùng, điều chỉnh ghế điện 12 hướng, sưởi ghế, camera quan sát, cửa sổ trời toàn cảnh, mở cửa thông minh không cần chìa khóa, đèn LED màu nội thất.

R67 trang bị dẫn động bốn bánh với hai động cơ điện (01 trên mỗi trục) tạo ra tổng công suất 840 mã lực và mô-men xoắn 966 Nm. Aviar Motor cho biết chiếc Mustang điện sẽ thực hiện 0-100 km/giờ chỉ trong 2,2 giây và sẽ chạy nước rút 72-106 km /h trong 1,2 giây, trong khi tốc độ tối đa bị giới hạn chỉ 250 km/giờ.

 

Phạm vi lái xe cũng đáng nể, vì nó có thể đạt 507 km với pin dung lượng 100 kWh. Aviar tuyên bố R67 là chiếc xe cơ điện đầu tiên, đó là lý do tại sao chiếc xe được trang bị hệ thống âm thanh bên ngoài mô phỏng âm thanh ống xả của chiếc Shelby GT500 huyền thoại.

Mustang điện (1) Ford Mustang điện (1) Mustang điện (1)

Quốc Huy

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here