Volvo sẽ trang bị camera trong khoang ca-bin theo dõi sức khỏe

Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.

Volvo trang bị camera khoang ca bin

Một ví dụ là hệ thống mới sẽ có khả năng theo dõi nồng độ glucose của người bệnh tiểu đường thông qua việc quét đồng tử mắt. Thông tin được xử lý liên tục và nếu có vấn đề bất ổn, hệ thống sẽ tự gửi thông báo hoặc gọi điện cho bệnh viện, người thân của tài xế. Đơn giản hơn, camera có thể phát hiện mức độ căng thẳng, mệt mỏi của người lái khi điều khiển xe. Từ đó, hệ thống sẽ thiệp vào các cài đặt của xe như điều hoà, âm thanh hay tính năng giải trí để người lái cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn.

Volvo trang bị camera khoang ca bin

Volvo đã tiến hành thử nghiệm camera trong cabin từ năm 2017 như một phần của công nghệ xe tự lái. Trên các mẫu xe tự lái, camera đóng vai trò theo dõi hành vi của người tham gia thử nghiệm. Còn ở tương lai xa hơn, khi xe hơi đã có thể tự lái hoàn toàn, camera bố trí trong cabin sẽ đóng vai trò thực hiện các cuộc đàm thoại cho hành khách. Về quyền riêng tư của người sử dụng xe Volvo, Atif Rafiq cho biết các video quay được sẽ được tuyệt đối bảo mật và không chia sẻ với bất kì bên thứ 3 nào.

Theo nguoivietphone

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here