Mercedes-AMG GT Black Series là một con quái vật đường đua, nhưng gói nâng cấp R3 của RENNtech làm cho nó thậm chí còn mạnh mẽ và cực đoan hơn, nó dành cho những chủ sở hữu AMG GT Black Series không thể chấp nhận với sức mạnh zin của xe từ nhà máy.

RENNtech không còn xa lạ với Black Series vì ​​hãng đã cung cấp các bản nâng cấp cho CLK, SL 65 và SLS, trước khi chuyển sang độ AMG GT nhanh nhất và mạnh mẽ nhất. Trở lại năm 2018, họ cũng đã cung cấp một gói điều chỉnh cho AMG GT R, kết quả là chiếc Mercedes nhanh nhất tại Nurburgring vào thời điểm đó, trước khi AMG GT Black Series được nâng cấp với thời gian vòng chạy là 6 : 43 : 616 vào năm 2020.

AMG GT Black Series

Nhìn bề ngoài, Black Series đã là một thứ đáng chú ý, với các chi tiết khí động học có nguồn gốc thể thao xung quanh thân xe. Hãng độ đã bổ sung bánh xe Machine Black tương tự như thân xe có màu đen mờ kèm với các điểm nhấn màu cam tương phản.

AMG GT Black Series

Các nâng cấp khác bao gồm khung chống lật với màu sắc cam tương bản, bổ sung dây an toàn bốn điểm từ Sabelt or Schroth và bình cứu hỏa, các tính năng tương tự như các tùy chọn của nhà máy trong cấu hình EU-spec.

AMG GT Black Series

Những thay đổi quan trọng nhất xảy ra dưới nắp ca-pô. Bên cạnh việc nâng cấp phần mềm ECU, hãng độ còn bổ sung một cặp tăng áp mới, đường ống dẫn xuống bằng thép không gỉ, van xả và bộ lọc khí BMC. Kết quả là, động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép của AMG tạo ra công suất ấn tượng 1.051 mã lực và mô-men xoắn 1.127 Nm, tăng so với mức 720 mã lực và Mô-men xoắn 800 Nm của thông số zin. RENNtech tuyên bố đây là dòng xe màu đen mạnh nhất trên thế giới, mặc dù trước đây khi dự án chưa hoàn tất, RENNtech còn dự báo có thể đạt 1.111 mã lực.

AMG GT Black Series

Sức mạnh được truyền tới trục sau thông qua hộp số ly hợp kép bảy cấp cũng đã nhận được phần mềm mới để chuyển số nhanh hơn cùng với bộ ly hợp hiệu suất được nâng cấp để xử lý mô-men xoắn khủng khiếp này. Khi được trang bị bản nâng cấp R3 này, AMG GT Black Series tăng tốc từ 0-60 dặm / giờ (0-97 km / h) trong 3,0 giây, trong khi chiếc xe zin cần 3,2 giây để tăng tốc 0-62 dặm / giờ (0-100 km / h) ) tăng tốc. Tốc độ tối đa cũng được tăng lên, từ mức tiêu chuẩn 325 km/h lên 352 km/h.

AMG GT Black Series

Mercedes-AMG GT Black Series R3 của RENNtech đã có mặt tại Mỹ, Châu Âu và Trung Đông. Nhưng chi phí của việc nâng cấp thì những chủ sở hữu Black Series cũng phải có túi tiền rủng rỉnh.

Tuấn Phạm