Một người Úc đã nhận được chiếc Tesla của mình sau khi đặt hàng và đã nhận được một cú sốc nặng nề chỉ hai tuần sau đó vì nhà phân phối vừa áp dụng giá mới khi giá giảm xuống vài nghìn USD.

Jason C từ Sunshine Coast cho biết anh đã đặt mua một chiếc Model Y RWD với giá 60.900 USD cộng chi phí lăn bánh.Hai tuần sau, anh được biết giá vừa giảm thêm 5.000 USD xuống còn 55.900 USD cho cùng loại xe trên. “Chuyện gì đang xảy ra vậy?” anh ấy hỏi. “Elon và công ty của anh ấy chắc chắn đã làm mất lòng khách hàng như tôi. Việc bán lại chiếc xe sau này sẽ là một cơn ác mộng.

“cơn ác mộng’ giá giảm của các chủ xe đã mua EV

Model Y RWD đạt giá bán cao nhất là 72.300 USD vào tháng 6 năm 2022; nó hạ xuống 69.300 đô la vào tháng 5 năm 2023 và một năm sau đó bây giờ rẻ hơn 13.400 đô la”. Đây không phải là tin tuyệt vời cho những người đã mua xe, về cơ bản, tiền của bạn đã mất thêm 5 nghìn đô la chỉ sau một đêm. Ngay cả những người trung thành nhất với việc sở hữu Tesla cũng sẽ không hài lòng và những người vừa mua chắc chắn sẽ tức giận.

Tháng này xe điện đang giảm giá mạnh, chiếc e-2008 của Peugeot giảm 25.000 USD và Nissan Leaf giảm hơn 10.000 USD, cả hai đều hiện có giá 39.990 USD”.

“cơn ác mộng’ giá giảm của các chủ xe đã mua EV

Giá Tesla đang giảm ở Úc khi thương hiệu này phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các nhà sản xuất ô tô truyền thống và những hãng mới đến từ Trung Quốc Thương hiệu xe điện của Elon Musk có chiếc Tesla Model Y của hãng này là chiếc xe phổ biến nhất thế giới vào năm 2023. Nhưng nếu bạn nhìn vào toàn bộ dòng xe, BYD của Trung Quốc đã bán được nhiều xe hơn cả Tesla vào năm ngoái.

Mẫu sedan Seal, chiếc hatchback Dolphin và chiếc SUV nhỏ gọn Atto 3 của BYD đã giảm giá so với các sản phẩm của Tesla tại Úc và sắp tới còn có sự tham gia bởi các lựa chọn thêm từ những hãng như XPeng, Leapmotor và Zeekr.

Những thương hiệu hấp dẫn từ BMW đến Toyota rõ ràng đang rất chịu sự cạnh tranh lớn, giờ đây khách hàng mua xe điện có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết. Kia đang chuẩn bị ra mắt EV5 mới tại Úc, một chiếc xe được sản xuất tại Trung Quốc để giúp thương hiệu này cạnh tranh trước số lượng khổng lồ của các thương hiệu sản xuất ô tô điện ở đó, bao gồm cả Tesla.

Volvo đã tung ra mẫu xe điện đầy phong cách, chỉn chu và có giá cả cạnh tranh là EX30, một chiếc SUV nhỏ gọn có giá thấp hơn Model Y trước khi Tesla cắt giảm chi phí. Giá giảm đã buộc các thương hiệu đối thủ như Polestar giảm (15.000 USD) và Peugeot giảm (20.000 USD) đáp trả.

Cuộc chiến giá xe điện này khiến Volkswagen rơi vào một tình thế khó khăn. Thương hiệu này đã đến muộn vài năm trên thị trường ô tô điện. VW cho biết những chiếc ô tô điện đầu tiên của họ sẽ có giá ngang bằng với những mẫu xe hạng trung như Model Y của Tesla, nhưng đó là thời điểm chiếc xe đó có giá khoảng 80.000 USD.Nhưng liệu VW có thể cạnh tranh với Tesla ở mức giá thấp hơn đáng kể hay không lại là một câu hỏi khác ở thời gian sắp tới.

Gia An