Mugen vừa công bố một loạt nâng cấp đồ chơi khí động học cho Honda Civic Type R và sẽ sớm có mặt trên khắp Nhật Bản. Việc phát hành những bộ phận này diễn ra hơn một năm kể từ khi hầu hết chúng được cho xem trước dưới dạng concept đặc biệt tại Tokyo Auto Salon vào tháng 1 năm 2023.

Sự thay đổi rõ ràng nhất được thực hiện đối với chiếc hot hatchback mạnh mẽ là việc trang bị cánh gió sau được thiết kế lại. Cánh này gió này có giá 308.000 yên (1.980 USD) và sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 9, có mặt ốp bằng sợi carbon và có thể điều chỉnh thủ công. Bổ sung cho cánh gió này là một ốp lướt gió mới ở cằm phía trước sẽ khiến người mua phải trả 110.000 yên (710 USD) nếu sơn màu Berlina Black hoặc 99.000 yên (640 USD) nếu không sơn. Mugen khuyên nên lắp cả ốp cằm gió trước và cánh gió sau để tối ưu hóa khả năng cân bằng lực ép xuống.
Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành
Ở những vị trí khác, Civic Type R có thể được đặt hàng với bộ chia gió phía sau mới để bổ sung cho bộ khuếch tán tiêu chuẩn. Những bộ chia này có giá 99.000 yên (640 USD) khi được sơn hoặc 80.000 yên (515 USD) nếu không sơn. Hoàn thiện việc nâng cấp thân xe là phần trang trí cản trước có giá 77.000 yên (500 USD). Những thay đổi về mặt khí động học giúp tăng lực ép xuống thêm 25%.
Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành
Chiếc xe hiện có chọn lựa vành nhôm đúc 19 inch nhẹ hơn bánh xe tiêu chuẩn và có thể được đặt hàng với đai ốc đua và đai ốc khóa mới. Những bánh xe này được phát triển bởi BBS và có giá 176.000 yên (1.100 USD) mỗi bánh.
Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành
Chủ sở hữu Honda Civic Type R còn có thể đặt mua một số bộ phận nội thất đặc biệt. Ví dụ: Mặt ốp bệ điều khiển trung tâm bằng sợi carbon mới có giá 71.500 yên (460 USD) cũng như cần số Alcantara mới có giá 22.000 yên (142 USD). Honda đã xuất xưởng chiếc hot hatchback hàng đầu của mình với một số ghế ngồi tốt nhất hiện nay nhưng Mugen cũng đang cung cấp ghế vải xô Recaro mới có giá 297.000 yên  (1.900 USD) cho một cặp.
Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành
Bạn chắc chắn sẽ nhận thấy chiếc Civic Type R này cũng có đèn hậu LED đặc biệt và một ống xả đơn nhưng những bộ phận này vẫn chưa sẵn sàng để ra mắt. Vô-lăng bằng sợi carbon mới cũng đang được chế tạo.
Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành Phát cuồng với đồ chơi Mugen cho Civic Type R chuẩn bị phát hành
Quốc Huy