Người kế nhiệm hybrid của Lamborghini Huracan kết hợp động cơ V8 tăng áp kép 789 mã lực với động cơ điện 148 mã lực cung cấp năng lượng cho bánh sau

Siêu xe nhỏ nhất của Lamborghini chuyển từ động cơ V10 hút khí tự nhiên sang động cơ V8 tăng áp kép vào tháng 8 này, nhưng không giống như hầu hết những chiếc xe đã chuyển sang sử dụng động cơ turbo, vòng quay của Lamborghini thậm chí còn cao hơn cả cỗ máy mà nó thay thế, đạt tốc độ ấn tượng 10.000 vòng/phút.

Động cơ V8 mới của Lamborghini Temerario đạt tốc độ 10.000 vòng/phút

Sự thay thế cho chiếc Huracan đã có tuổi đời hàng thập kỷ có thể được đặt tên là Temerario, giảm kích thước từ động cơ V10 5.2 lít xuống động cơ V8 4.0 lít, nhưng đây chắc chắn không phải là động cơ V8 của tập đoàn Volkswagen được sử dụng trong vô số xe sedan và SUV lớn, bao gồm cả Chiếc Urus của riêng Lamborghini. Được cho là động cơ hoàn toàn mới dành riêng cho Lamborghini, nó có động cơ V8 tay quay phẳng mang lại trải nghiệm siêu xe cứng cáp thực sự.

Động cơ V8 mới của Lamborghini Temerario đạt tốc độ 10.000 vòng/phút

Thông số kỹ thuật chính xác vẫn chưa được tiết lộ ở giai đoạn này, nhưng có nguồn tin cho biết rằng động cơ V8 tự nó tạo ra công suất 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 730 Nm, khiến nó mạnh hơn nhiều so với phiên bản nóng nhất hiện nay. Huracan đời cũ tạo ra công suất 631 mã lực và mô-men xoắn 565 Nm.

Động cơ V8 mới của Lamborghini Temerario đạt tốc độ 10.000 vòng/phút

Và đó là trước khi chúng ta tính đến phần cứng hybrid của chiếc xe mới. Điều đó xuất hiện dưới dạng một động cơ điện duy nhất gắn ở phía sau xe, truyền công suất 148 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm tới trục sau, trong khi các nguồn tin khác khẳng định có thêm hai động cơ được gắn ở phần đầu xe, giống như trên Revuelto. Lamborghini chưa tiết lộ tổng công suất của hệ thống nhưng nó có thể lên tới 900 mã lực, thậm chí có thể cao hơn.

Động cơ V8 mới của Lamborghini Temerario đạt tốc độ 10.000 vòng/phút

Mặc dù Lamborghini vẫn chưa xác nhận tên của chiếc xe mới nhưng gần đây họ đã đăng ký nhãn hiệu cho ‘Temerario’ và xác nhận rằng chiếc xe mới sẽ được ra mắt vào tháng 8. Nhìn bề ngoài, thiết kế của siêu xe V8 bám sát khuôn mẫu hình nêm do Countach đặt ra hơn nửa thế kỷ trước và tiếp tục với Huracan, nhưng có một số điểm khác biệt lớn về kiểu dáng giữa mẫu mới và mẫu cũ. Temerario có đèn chiếu sáng mỏng, khe hút gió sâu bên hông, mui bong bóng đôi và ống xả đơn đặt cao.

Động cơ V8 mới của Lamborghini Temerario đạt tốc độ 10.000 vòng/phút Động cơ V8 mới của Lamborghini Temerario đạt tốc độ 10.000 vòng/phút Động cơ V8 mới của Lamborghini Temerario đạt tốc độ 10.000 vòng/phút

Bùi Bảo