AutcarVietnamFord Mustang thế hệ hiện tại đã có mặt trên thị trường được một thời gian khá lâu. Ban đầu, nó ra mắt thị trường ASEAN tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Thái Lan 2014 và có bản nâng cấp vào năm 2018. Ngoài việc tung ra một vài phiên bản xe đặc biệt, Mustang được bán phần lớn vẫn giữ nguyên, tuy nhiên, đến ngày 14 tháng 9 năm 2022 này, mọi thứ sẽ thay đổi khi  Ford thông báo họ sẽ ra mắt Mustang thế hệ thứ bảy hoàn toàn mới tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ (NAIAS).

Ford Mustang

Ford Mustang là chiếc xe thể thao bán chạy trên thế, từ chiếc mui trần EcoBoost đến chiếc coupe fastback V8 GT 5.0 lít. Bây giờ là lúc thích hợp để các chủ sở hữu, người hâm mộ và nhân viên chào đón chương tiếp theo trong di sản của Mustang thế hệ thứ bảy.

Sự kiện ra mắt sẽ được tổ chức gần điểm xuất phát của Đại lộ Woodward, con đường trải nhựa đầu tiên của Mỹ. Những người hâm mộ và những người đam mê Mustang được mời đến tụ tập tại Hart Plaza để ra mắt Mustang thế hệ thứ bảy.

Ford Mustang

Các thông số kỹ thuật chính thức của Ford Mustang mới vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên, dựa trên những rò rỉ trên internet cùng với một vài bức ảnh rò rỉ, gường như nó sẽ tiếp tục có ngôn ngữ thiết kế ngoại thất xe cơ bắp của mình. Ford vẫn chưa sẵn sàng loại bỏ lớp ngụy trang, nhưng có vẻ như Mustang hoàn toàn mới sẽ có đèn pha LED rộng hơn, lưới tản nhiệt phía trước lớn hơn và phần đuôi xe được thiết kế lại.

Về công nghệ, chiếc xe cơ bắp có thể đi kèm với cụm đồng hồ kỹ thuật số và màn hình hệ thống thông tin giải trí cảm ứng lớn hơn, hoàn chỉnh với SYNC 4A. Các tính năng đáng chú ý khác có bên trong chiếc xe bao gồm vô lăng mới, cửa gió được thiết kế lại và bảng điều khiển trung tâm mới.

Ford Mustang

Vẫn chưa có tin tức về loại động cơ nào sẽ cung cấp sức mạnh cho Mustang thế hệ thứ bảy, tuy nhiên, nó có thể chỉ mang bộ động cơ hiện có của nó, đó là Coyote V8 5,0 lít, cũng như EcoBoost 2,3 lít. Có tin đồn rằng chiếc xe mới có thể đi kèm với tùy chọn hybrid, tuy nhiên, điều này vẫn chưa được xác nhận.

Tuấn Phạm