Honda cho biết họ sẽ đầu tư 59 tỷ euro vào chiến lược điện khí hóa trong thập kỷ này vì hãng dự kiến ​​nhu cầu về xe chạy bằng pin sẽ phục hồi sau những trở ngại ngắn hạn khiến việc mua hàng trở nên ngột ngạt.

Trong bản cập nhật kế hoạch kinh doanh của mình, công ty cho biết khoản chi tiêu này sẽ kéo dài đến năm tài chính 2031, bao gồm các lĩnh vực phần mềm, nghiên cứu và phát triển cũng như thiết lập chuỗi cung ứng tại các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và Nhật Bản. Nhà sản xuất ô tô duy trì mục tiêu xe điện chạy bằng pin và pin nhiên liệu chiếm 100% doanh số toàn cầu vào năm 2040.

Là một phần của mục tiêu đó, Honda sẽ tung ra 7 mẫu xe điện mới trên toàn cầu vào năm 2030, giám đốc điều hành Toshihiro Mibe cho biết trong cuộc họp ngắn ở Tokyo.

Honda quyết tâm đầu tư lớn vào xe điện

Họ có kế hoạch bắt đầu bán hai mẫu xe điện mới tại Trung Quốc vào cuối năm nay và sẽ giới thiệu một mẫu xe điện có pin ở Nhật Bản vào cuối năm tài chính 2026.

Honda đã được hưởng lợi từ sự hấp dẫn ngày càng tăng của xe hybrid khi lãi suất cao hơn và trợ cấp giảm dần làm ảnh hưởng đến nhu cầu về ô tô chạy bằng pin hoàn toàn. Và trong khi công ty sẽ tiếp tục tăng cường các sản phẩm hybrid thì họ có kế hoạch bán một triệu chiếc trong năm nay và đang đặt nền móng để nâng công suất lên hai triệu chiếc mỗi năm, kế hoạch đầu tư của họ báo hiệu các nhà sản xuất ô tô đang lạc quan về điện khí hóa hoàn toàn trong thời gian dài hơn.

Quốc Huy