Một nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô có công suất 100,000 xe/năm vừa dược tập đoàn Thành Công  khởi công thêm tại Ninh Bình.

Nhà máy được xây dựng trên tổng diện tích 50ha của Khu công nghiệp Gián Khẩu, với tổng vốn đầu tư hơn 3.200 tỉ đồng. Tiến độ dự án chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2022; giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2025. Với công suất của nhà máy 2 này là 100.000 xe/năm, tổng công suất sản xuất và lắp ráp xe Hyundai tại Việt Nam của hai nhà máy sẽ khoảng 170.000 xe/năm.

Nhà máy Hyundai Thành Công

Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công đầu tiên được xây dựng và đi vào vận hành được hơn 10 năm nay. Với sự đầu tư bài bản, đón đầu các xu thế công nghệ mới của Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor tại Việt Nam, các sản phẩm sản xuất lắp ráp ô tô trong nước có chất lượng, tiêu chuẩn toàn cầu, giá thành phù hợp thị trường.

Với chủ trương đón đầu công nghệ và thân thiện môi trường, nhà máy sẽ ứng dụng nền tảng hiện đại bậc nhất thế giới, bảo đảm tiêu chuẩn khí thải khắt khe Euro 5.0 và Euro 6.0; đồng thời ưu tiên tối đa hoá sử dụng năng lượng xanh trong quy trình sản xuất tại nhà máy.

Theo Tuổi Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.