Đó là thông tin được rò rỉ từ một báo cáo của nhà sản xuất Hàn Quốc tuyên bố ngừng sản xuất mẫu sedan thể thao của Kia vào tháng 4 năm 2023. Những người đam mê có thể không thích tin này nhưng điều này dường như không thể tránh khỏi trong thời gian tới.

Kia Stinger ngừng sản xuất lần đầu tiên được đưa tin bởi tạp chí Auto Times của Hàn Quốc, chiếc Stinger được sản xuất cuối cùng sẽ rời dây chuyền sản xuất vào tháng 4 năm 2023 do nhiều yếu tố. Kia từ lâu đã thận trọng với việc cam kết ra mắt thế hệ thứ hai của mẫu sedan thể thao. Trên hết, rõ ràng thương hiệu đang thực hiện một bước chuyển đổi mạnh mẽ sang điện khí hóa trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình. Trong khi đó, Stinger lại sụt giảm mạnh về doanh số.

Kia Stinger

Báo cáo cho biết Stinger chỉ bán được 1.499 chiếc từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay tại Hàn Quốc. Con số này giảm 39,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Goodcarbadcar.net, cho đến nay, Kia đã chuyển được 6.643 xe sang Mỹ vào năm 2022. Trên thực tế, hãng chỉ bán hơn 1.000 chiếc trong hai tháng.

Kia Stinger

đó là một sự sụt giảm lớn đối với một chiếc xe thường bán được trung bình hơn 13.000 chiếc mỗi năm. Thậm chí còn đáng buồn hơn khi xem xét Stinger nằm trong phân khúc sedan hiệu suất có đáng đồng tiền bát gạo hay không. Tất nhiên, mọi thứ trông không quá ảm đạm trên toàn thế giới. Chẳng hạn, Stinger bán rất chạy ở Úc. Đồng thời, nhiều báo cáo về sự sụt giảm của Stinger trong một thời gian dài.

Kia Stinger

Tháng 7 năm ngoái, có tin đồn rằng Stinger sẽ kết thúc sản xuất vào quý 2 năm nay. Rõ ràng, điều đó đã không xảy ra. Đầu năm nay, giám đốc thiết kế của Kia, Karim Habib, nói rằng mẫu crossover chạy điện EV6 GT mang “tinh thần của Stinger”, có thể là gợi ý đến sự sụp đổ của chiếc ICE sedan này.

Kia Stinger

Cuối cùng, chúng ta chỉ đơn giản là không thể biết khi nào ngày tàn của Stinger sẽ đến nhưng chúng ta chắc chắn rằng đó sẽ là một ngày buồn. Đó là một chiếc xe rất có khả năng và nhiều người đam mê lái thích nó.

Bùi Bảo