Polestar (PSNY) đang chuẩn bị ra mắt chiếc xe thể thao chạy điện mới của mình, Polestar 6, vào năm 2026. Nhà sản xuất xe điện Thụy Điển gọi đó là “tương lai của xe thể thao”, vì Polestar muốn nó đối đầu trực tiếp với Porsche 911 trong cảm giác lái năng động.

Được hỗ trợ bởi những người kỳ cựu trong ngành ô tô Volvo và Geely, Polestar đã có một bước tiến thú vị vào thị trường xe điện. Tập trung vào tính bền vững, không chỉ từ khí thải của phương tiện mà trong toàn bộ vòng đời của nó, Polestar đang chế tạo một số ô tô thân thiện với môi trường nhất trên đường.

Polestar 6

Polestar 2 , mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của nhà sản xuất ô tô, được giới thiệu vào năm 2019 và đã liên tục tạo đà với những nâng cấp tiến bộ mỗi năm.

Polestar đã mở rộng danh mục sản phẩm của mình vào mùa thu này, giới thiệu Polestar 3 , chiếc SUV điện đầu tiên của thương hiệu có phạm vi hoạt động 300 dặm, vào tháng 10.

Là Giám đốc điều hành của công ty, Thomas Ingelath, cho biết “Chúng tôi là một công ty ô tô điện thực sự, chúng tôi đang sản xuất, chúng tôi đang đưa ô tô ra đường ngày hôm nay và chúng tôi đang giao hàng.

Polestar 4, chiếc SUV thứ hai của công ty, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023, trong khi mẫu concept ban đầu của nó, Precept, sẽ tiếp nối với tên gọi Polestar 5 vào năm 2024.

Trong khi đó, chiếc roadster chạy điện 2+2 của nhà sản xuất ô tô ra mắt dưới dạng xe khái niệm O₂ sẽ ra đời với tên gọi Polestar 6, hay cái mà họ gọi là “kỷ nguyên mới cho ô tô thể thao”. Mặc dù việc sản xuất Polestar 6 được lên kế hoạch vào năm 2026, nhưng công ty đang “so sánh chiếc xe thể thao chạy điện này với một chiếc Porsche.”

Polestar 6

Theo thông tin chi tiết mới từ Edward Trinh, Giám đốc kế hoạch sản phẩm của Polestar Australia đã tiết lộ với Drive tại một sự kiện ở Melbourne giới thiệu mẫu xe thể thao chạy bằng điện của hãng xe này, chiếc Polestar 6 sẽ là đối thủ của các mẫu xe Porsche.

Trinh cho biết tại sự kiện:

“Chúng tôi đang so sánh điều này một cách năng động với một chiếc Porsche 911,  Taycan, chúng là những loại xe mà chúng tôi đang xem xét. Chúng tôi tin rằng chúng là tiêu chuẩn trong ngành về tính năng động của phương tiện.”

Polestar 6 sẽ có cấu trúc điện AWD động cơ kép 884 mã lực và mô-men xoắn đạt 899Nm với mục tiêu tăng tốc từ 0 đến 100 km / h trong 3,2 giây và tốc độ tối đa 155 dặm / giờ.

Polestar 6

Trinh cho biết thêm nhóm R&D của Polestar “cực kỳ nghiêm túc” về việc bổ sung tính năng lái năng động vượt trội. Với lịch sử hoạt động của Polestar, Trinh nói, “Nó cần phải xử lý. Động lực học của phương tiện là nền tảng của chúng tôi, chúng tôi không quên di sản đó.”

Theo ông Trinh, chiếc xe thể thao chạy điện hai cửa này sẽ có thân xe bằng nhôm nguyên khối để có độ bền tối đa và trọng lượng lý tưởng, thường thấy “trên Mclaren hoặc Lotus”. Có lẽ, quan trọng hơn, tất cả các loại nhôm sẽ được dán nhãn “để dễ dàng tái chế.”

Sứ mệnh bền vững của nhà sản xuất ô tô sẽ được thể hiện trong Polestar 6, như Trinh cho biết thêm: “Nó không chỉ là về tính trung hòa của carbon, mà còn về tính tuần hoàn, vì vậy chúng tôi đang tạo ra những chiếc xe dễ bảo dưỡng hơn, dễ sửa chữa hơn, dễ tái chế hơn.”

 Liệu chiếc roadster chạy điện của Polestar có thể truất ngôi Porsche 911? Chiếc 911 của Porsche có thể đạt tốc độ từ 0 đến 62 dặm/giờ trong vòng chưa đầy 3 giây, nhưng Polestar vẫn còn vài năm để hoàn thiện chiếc xe thể thao chạy điện đầu tiên của họ. Xe điện mang đến cơ hội đạt được hiệu suất cao hơn với mô-men xoắn và khả năng tăng tốc tức thời.

Polestar 6

Trong khi đó, Porsche cũng đang trong phòng thí nghiệm để tạo ra những chiếc xe thể thao chạy điện của riêng mình. Chẳng hạn như chiếc Porsche 718 Boxster được phát hiện đang thử nghiệm ở Đức.

Bùi Bảo