Porsche được cho là đang cắt giảm sản lượng xe chạy hoàn toàn bằng điện Taycan tại Đức do doanh số bán hàng chậm lại và nhu cầu chung về xe điện cũng giảm.

Taycan là mẫu xe thành công của Porsche khi bán được hơn 40.000 xe vào năm 2023. Tuy nhiên, một báo cáo từ Đức cho biết, giống như nhiều loại xe điện khác, nhu cầu đang giảm vì những người mua sớm đang thất vọng vì xe điện đã mua rồi.

Stuttgarter Nachrichten tin rằng nhà máy Zuffenhausen, nơi Taycan được sản xuất, sẽ sớm chuyển sang một ca làm việc duy nhất để ứng phó với nhu cầu thấp hơn dự kiến. Porsche được cho là đang đàm phán với hội đồng công nhân địa phương và sự thay đổi này không được mong đợi sẽ dẫn đến bất kỳ mất việc làm nào. Người phát ngôn của thương hiệu chưa bình luận về báo cáo.

Porsche cắt giảm sản lượng Taycan do nhu cầu giảm

Việc bãi bỏ trợ cấp của nhà nước Đức cho xe điện vào cuối năm 2023 được cho là không phải là nguyên nhân chính dẫn đến nhu cầu giảm.

Doanh số bán xe điện đã giảm trong sáu tháng đầu năm 2024 tại Đức, giảm 16,4%. Ngoài ra, thị trường Trung Quốc đang rất khó khăn đối với Taycan do số lượng xe điện giá rẻ được sản xuất trong nước ngày càng tăng. Ấn phẩm của Đức cho biết thêm rằng những mẫu xe Đức hạng sang mà người mua Trung Quốc muốn mua là những mẫu xe có động cơ đốt trong, không phải hệ truyền động điện.

Porsche cắt giảm sản lượng Taycan do nhu cầu giảm

Porsche Taycan gần đây đã được cập nhật cho mẫu xe năm 2025 và điều này sẽ giúp bù đắp một phần nhu cầu giảm vì một số người mua hàng có thể đã chờ đợi mẫu xe mới ra mắt. Việc ra mắt Macan Electric cũng sẽ giúp ích cho hãng sản xuất ô tô này. Nó rẻ hơn Taycan và sẽ được bán ở Trung Quốc, nơi nó có thể bán chạy.

Tuấn Phạm