Nhà sản xuất ô tô thể thao Porsche của Đức hôm thứ Năm 9/5, xác nhận họ đã triệu hồi hàng nghìn mẫu xe Taycan chạy điện vì nguy cơ pin của chúng có thể bắt lửa.

Người phát ngôn cho biết các tế bào bị lỗi trong một số loại pin có thể bị đoản mạch và bốc cháy. Khoảng 858 chiếc Taycan ban đầu được xác định là có nguy cơ bị ảnh hưởng và bị triệu hồi vào tháng 1, nhưng sau khi kiểm tra kỹ hơn, công ty xác định rằng những chiếc xe khác cũng có thể bị ảnh hưởng.

Porsche triệu hồi hàng nghìn xe Taycan do lỗi pin

Porsche cho biết 2.936 chiếc xe thể thao bốn cửa có dấu hiệu “bất thường”, đòi hỏi phải thay đổi mô-đun trên bộ pin nặng 600 kg đặt dưới gầm xe. Có 4.522 chiếc Taycan khác chưa được kiểm tra và phải mang đến trung tâm Porsche để xác minh lỗi.

Pin của Taycan được sản xuất bởi LG của Hàn Quốc, trong khi pin được lắp ráp tại Đức trước khi lắp vào xe tại nhà máy Zuffenhausen của Porsche. Ra mắt vào năm 2019, Taycan đã bán được hơn 40.000 chiếc vào năm 2023, tăng 16,7% so với năm trước.

Là mẫu xe chạy điện đầu tiên của Porsche, đây là chìa khóa quan trọng đối với thương hiệu Đức, dự kiến ​​80% doanh số bán hàng của họ sẽ là xe điện vào năm 2030 khi hãng dần dần điện khí hóa các mẫu xe còn lại của mình, từ chiếc SUV cỡ nhỏ Macan trong năm nay đến chiếc 718 thể thao vào năm 2025.

Tuấn Phạm