Siêu du thuyền do Espen Øino thiết kế sẽ ra mắt thế giới tại Thái Lan vào cuối năm nay

Công ty đóng thuyền của Úc Silver Yachts đã hạ thủy chiếc tàu đầu tiên trong loạt catamarans Silvercat của mình. Con tàu Spacecat dài 36 mét đã được hoàn thành tại một xưởng đóng tàu ở bờ song Châu Giang tỉnh Quảng Đông Trung Quốc.

Silver Yachts

Chiếc catamaran sang trọng đã ra mắt vào tháng 6, nhưng hình ảnh về buổi ra mắt chỉ mới được công bố do Silver Yachts, nhà sản xuất tàu nhôm tùy chỉnh hiệu suất cao, đang hợp tác với Espen Øino với tư cách là ‘đối tác chiến lược’ về thiết kế bên ngoài và kiến ​​trúc của dòng Silvercat.

Thành công đầu tiên của con tàu 36m là đã được bán cho một khách hàng châu Á vào đầu năm nay nay, tạo đà cho Silver Yachts phát triển thêm  cả hai loại thân tàu Silvercat 22m và 24m. Spacecat có chỗ ở cho tối đa cho 10 khách và 8 phi hành đoàn.

Silver Yachts

Nhà đóng tàu cho biết Spacecat hiện đang trong quá trình thử nghiệm trên biển và sẽ được giao hàng vào tháng 8 năm 2022, với chuyến ra mắt thế giới tại Thái Lan. Mẫu du thuyền này được cho là đã đạt tốc độ tối đa 22 hải lý / giờ và tốc độ hành trình 15 hải lý / giờ, nhờ trang bị 4 động cơ Volvo Penta.

Quốc Huy