Người kế nhiệm Audi R8 đang định hình trở thành một siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào giữa thập kỷ này.

AutocarVietnam – Những đồn đoán về tương lai của R8 đã xuất hiện đầy rẫy trong những năm gần đây, với các báo cáo mới nhất cho thấy rằng nó sẽ đi theo con đường hoàn toàn bằng điện. Điều này phù hợp với các kế hoạch điện khí hóa rộng lớn hơn của Audi và sẽ cho phép R8 được định vị là mô hình biểu tượng của thương hiệu khi hãng chỉ bắt đầu giới thiệu xe điện từ năm 2026.

Audi R8

Thông số kỹ thuật về mô hình vẫn chưa được biết ở giai đoạn này. Tuy nhiên, Autocar gợi ý rằng nó có thể dựa trên nền tảng SSP Sport mà Audi đồng phát triển với Porsche và sẽ sớm thay thế kiến ​​trúc J1 của Porsche Taycan và Audi E-Tron GT. Cũng có thể Audi có thể lựa chọn nền tảng xe thể thao điện đang được phát triển cho Porsche Cayman và Boxster chạy điện, sẽ thấy rằng các pin được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc phía sau ghế ngồi.

Audi R8

Câu hỏi về hiệu suất cũng vẫn chưa được trả lời ở giai đoạn đầu này. Audi rất có thể sẽ lắp cho chiếc xe một cặp động cơ điện và đảm bảo nó có sức mạnh khủng khiếp hơn RS E-Tron GT với 637 mã lực. Do con số mã lực của những chiếc EV khác trong tương lai của Audi có thể sẽ tăng lên trong những năm tới, sẽ không bị sốc khi người kế nhiệm R8 có sức mạnh với hơn 800 mã lực, một con số có thể tăng lên với các biến thể tiếp theo.

Audi R8

Chia sẻ với Autocar về chiếc xe, ông chủ Sebastian Grams của Audi Sport cho biết ông đang thúc đẩy một phiên bản kế nhiệm R8 chạy hoàn toàn bằng điện nhưng lưu ý rằng chiếc xe vẫn chưa được xác nhận để sản xuất.

“Tôi đang đấu tranh cho một người kế nhiệm R8 và hội đồng quản trị của Audi cũng vậy,” ông nói. “Chúng tôi đang xem xét các loại khái niệm khác nhau, và phương hướng là điện khí hóa. Nếu tôi đạt được mong muốn của mình, nó sẽ là một chiếc R8 chạy điện. Và nếu bạn làm một chiếc siêu xe thể thao, thì đó là một khái niệm hai cửa ”.

Bất kể tương lai sẽ ra sao đối với R8, Grams nói rằng Audi sẽ đảm bảo nó có nhiều kỹ thuật thủ công như chiếc xe hiện tại, phần lớn được chế tạo thủ công.

“Hoàn toàn chúng tôi sẽ giữ kỹ thuật thủ công vì đó là thứ làm cho chiếc xe trở nên độc đáo so với phần còn lại,” ông khẳng định. “Nếu chúng tôi mang đến một người kế nhiệm R8, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục làm điều đó. Nó quan trọng đối với khách hàng. Có tình yêu bên trong một chiếc R8. ”

Bùi Bảo