Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc dù đã rất tiến bộ trong thiết kết kiểu dáng, nhưng cái máu “đạo nhái” vẫn ăn sâu không thể hết được, mới đây Dongfeng đã giới thiệu bán tải điện của mình tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh mà nhìn vào đã nhận ra ngay bóng dáng của Cybertruck

Dongfeng đã tiết lộ về sản phẩm bán tải điện đạo nhái chiếc Tesla Cybertruck, mặc dù không chắc liệu nó có được đưa vào dây chuyền sản xuất hay không, nhưng các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc luôn có xu hướng chế tạo những mẫu xe hiện đại nhưng các chi tiết thường được cóp nhặt từ một hoặc nhiều mẫu xe để tạo ra một chiếc xe mới.

Dongfeng đạo nhái bán tải Tesla Cybertruck

Chiếc bán tải điện này được cho là dựa trên nền tảng EV dành cho xe điện Dongfeng, tuyên bố cung cấp công suất 1.305 mã lực, khiến nó thậm chí còn mạnh hơn cả phiên bản mạnh nhất của Cybertruck hàng đầu của Tesla.

Dongfeng đạo nhái bán tải Tesla Cybertruck

Không còn nghi ngờ gì nữa, các nhà thiết kế của Dongfeng đã đạo nhái từ Cybertruck. So với Tesla, nó có các cạnh mềm hơn một chút và các tấm thân xe được cho là không được làm từ thép không gỉ. Ở phía trước, có một thanh đèn LED có thể được cấu hình để hiển thị nhiều hình ảnh khác nhau, logo được làm sáng và phần ốp cản được làm chắc chắn.

Dongfeng đạo nhái bán tải Tesla Cybertruck

Nhìn chiếc xe bán tải từ bên hông sẽ thấy một số đặc điểm thú vị. Ví dụ, nó có cửa sau mở ngược như Rolls Royce, bậc cửa lên xuống có thể thu vào bằng điện, mâm bánh xe khí động học và một bộ lốp địa hình. Hình dáng ảnh hưởng của Cybertruck tiếp tục ở phía sau, nơi Dongfeng trưng bày mô hình với một chiếc lều bật ra khỏi thùng hàng.

Dongfeng đạo nhái bán tải Tesla Cybertruck

Bên trong cabin của xe tải là vô lăng hình vuông và các màn hình dường như trải rộng toàn bộ chiều ngang của táp lô. Một số ghế ngồi kỳ lạ với những gì dường như được làm bằng sợi carbon ở tựa lưng.

Dongfeng đạo nhái bán tải Tesla Cybertruck

Rõ ràng là các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc dường như không có lòng tự trọng cho những sản phẩm họ thiết kế ra, chúng luôn ít nhiều mang những chi tiết thiết kế đã xuất hiện trước đó từ các nhà sản xuất ô tô lâu đời, đặc biệt là những mẫu xe càng nổi tiếng thì cạng bị các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc copy, ví dụ như chiếc Xiaomi SU7 là sự tổng hợp  hình dáng của thân Porsche Taycan và đeo “mặt nạ” của chiếc Mclaren 720s, cũng vậy nhiều chiếc SUV điện Trung Quốc luôn cóp nhặt những chi tiết của những mẫu địa hình nổi tiếng như Mer G, Land Rover Defender, LandCruiser FJ, Ford Bronco.

Dongfeng đạo nhái bán tải Tesla Cybertruck Dongfeng đạo nhái bán tải Tesla Cybertruck Dongfeng đạo nhái bán tải Tesla Cybertruck Dongfeng đạo nhái bán tải Tesla Cybertruck Dongfeng đạo nhái bán tải Tesla Cybertruck

Dongfeng đạo nhái bán tải Tesla Cybertruck

 

Tuấn Phạm