Tesla Cybertruck ra mắt vào tuần trước, với một chút trình diễn, họ đã chứng minh rằng nó vượt trội hơn một chiếc Porsche 911 trong một cuộc đua drag kéo trong khi bỏ 911 ở lại phía sau.

Đó chắc chắn là một thành tích ấn tượng nhưng một số người vẫn chưa bị thuyết phục bởi hiệu suất của nó. Cybertruck lại tiếp tục đấu với nhà vô địch tăng tốc hiện tại của xe bán tải điện: GMC Hummer EV. Nhìn vào thông số kỹ thuật, Tesla tự hào có công suất 845 mã lực và mô-men xoắn 930 Nm trong cấu hình “Cyberbeast” ba động cơ, trong khi GMC tạo ra công suất 1.000 mã lực và mô-men xoắn 1.485 Nm.

Chỉ dựa trên các số liệu về sức mạnh, Hummer có vẻ chiếm thế thượng phong, nhưng các cuộc đua trong thế giới thực lại kể một câu chuyện khác.

Mặc dù Cybertruck không đáp ứng được các mục tiêu về giá và phạm vi hoạt động ước tính do Tesla đặt ra vào năm 2019, nhưng hiệu suất của nó chắc chắn không kém so với dự đoán ban đầu. Tesla tuyên bố thời gian tăng tốc từ 0-60 mph (97 km/h) là 2,6 giây đối với phiên bản ba động cơ, điều này có vẻ đúng nếu xét đến việc họ có thể qua mặt Hummer EV dễ dàng như thế nào với thời gian 3,0 giây.

Hơn một phần tư dặm, Cybertruck đã bỏ xa Hummer trong bụi bặm, dẫn đầu sớm và về đích ở phía trước nhiều chiều dài của  chiếc bán tải. Kết quả tương tự cũng xảy ra ở các vòng đua lại thứ hai và thứ ba.

Bạn có thể thắc mắc làm thế nào Cybertruck có thể đánh bại Hummer EV một cách dễ dàng như vậy mặc dù công suất thua 155 mã lực và ít hơn 555 Nm, và câu trả lời nằm ở trọng lượng của hai chiếc xe. Trong khi Cybertruck nặng tới 3.104 kg thì Hummer nặng tới 4.111 kg.

Bất kể bạn nghĩ gì về Tesla , không thể phủ nhận họ biết cách chế tạo một phương tiện nhanh chóng và Cybertruck cũng không ngoại lệ.

 Quốc Huy